* -

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 6
1  หมวดรูปพระ / พระกริ่งและพระรูปหล่อ / พระ ปิดตาทองล่ำอู่หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกระเฌอ ชลบุรี เมื่อ: 08 ตุลาคม 2554 02:34:49 am
พระ ปิดตาทองล่ำอู่นี้เป็นพระปิดตาที่สร้างโดยคุณชินพร สุขสถิตย์ ให้หลวงพ่อเริ่ม ได้ปลุกเสกเมื่อปี พ.ศ.๒๕๒๘...ด้วยความเข้าใจผิดคิดไปว่าปิดตาทองล่ำอู่และปิดตาหงษ์ทองปรโม สร้างโดยคุณชินพร เพราะพิมพ์เหมือนกัน แต่จริงๆแล้วมีข้อแตกต่างกัน
.
พระปิดคาทองล่ำอู่ สร้างโดยอาจารย์ชินพรในปี๒๘ โดยนำทองเหลืองที่ทางชลบุรีเรียกว่า"ทองล่ำอู่"มาสร้าง(ในรายละเอียด ผมไม่รู้ว่ามีการนำแผ่นยันต์อะไรมาสร้างด้วยหรือเปล่า

 และทองเหลืองที่นำมาสร้างมีการเอาไปรีดเป็นแผ่นลงอักขระก่อนหรือไม่) แต่สิ่งที่สำคัญคือการอุดผง...ปิดตาทองล่ำอู่นี้ไม่มีการฝังตะกรุดนะครับ แลพิมพ์เป็นบัวคว่ำบัวหงาย ที่เรามักเรียกกันว่า บัวสองชั้น หลังตอกโค้ด"ร". ส่วนสำคัญคือผงที่อุด
1.ผงขูดจากกะลาไม่มีตาของหลวงปู่เริ่ม
2.ผงขูดจากกะลาไม่มีตา(ที่ได้มาจากพระหลานเหลนของหลวงปู่แก้ว วัดเครือวัลย์)
3.ผง12นักษัตร
4.สีผึ้งเจ็ดจันทร์
5.ผงพุทธคุณต่างๆของหลวงปู่เริ่ม
6.ผงของหลวงปู่ทิม(ลูกอมผงพรายกุมารที่แตกหักและพระสิวลีที่แตกหัก)
7.ผงจากเศษกรามช้างที่ได้จากการแกะ(ไม่มีใครเขียนถึงเลย)
8.ผงเศษไม้ที่ได้จากการแกะปลัดขลิกไม้คูณ(อันนี้ก็ไม่มีใครเขียนถึงเลย)
ดังนั้นไม่น่าแปลกใจเลยว่าพระปิดตาทองล่ำอู่นั้น เด่นไปทางโชคลาภและน่าจะเสริม(จากมีไม้คูณ----ถ้าผมจำไม่ผิด เคยมีคนบอกว่าไม้คูณดีเด่นไปทางได้เสริมดวงประมาณนี้ครับ)
2  หมวดรูปพระ / เครื่องรางของขลัง..และอื่นๆ / Re: สีผึ้งเจ็ดจันทร์หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกระเฌอ ชลบุรี เมื่อ: 06 ตุลาคม 2554 01:47:10 am
แล้วเก็บไว้ เมื่อคราวใดเกิดจันทรคลาส ท่านก็จะเริ่มปลุกเสก ตั้งแต่ราหูเริ่มอมจันทร์ จนคลายพระจันทร์ รวมให้ได้ 7 ครั้งถือว่าครบตามตำรา...จึงเป็นมหานิยมอย่างสูง..การสร้างของท่านต้องใช้ เวลาอย่างน้อย 7 ปี จึงจะสำเร็จ......สีผึ้งเจ็ดจันทร์นี้เป็นตัวประสานสำคัญในการทำผงปิดตาหงส์ทองปรโม ทองลำอู่...หรือที่ใช้ในกริ่งปรโมก้นอุดผง...

3  หมวดรูปพระ / เครื่องรางของขลัง..และอื่นๆ / สีผึ้งเจ็ดจันทร์หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกระเฌอ ชลบุรี เมื่อ: 06 ตุลาคม 2554 01:43:05 am
สีผึ้งเจ็ดจันทร์หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกระเฌอ ชลบุรี ท่านได้เรียนวิชาจากสุดยอดพระเกจิหลายท่าน อาทิ หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ, หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ โดยเฉพาะวิชาการสร้างสีผึ้งเจ็ดจันทร์นี้ท่านได้เรียนมาจากหลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก แม้กระทั่งหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ยังเคยกล่าวปรารภถึงสีผึ้งของท่าน กรรมวิธีการสร้างมีความซับซ้อนเป็นอย่างมาก ขั้นแรกท่านต้องบิณฑบาตสีผึ้งมาจากท่าสำคัญ 7 ท่า ปั้นเป็นรูปหญิงสาวแล้วนำไปที่ป่าช้า เรียกยายกะสีตีกะลาและนายป่าช้า จนปรากฏในนิมิตแล้วขอฝากฝังหุ่นขี้ผึ้งไว้ 3 คืน จึงขุดขึ้นมาแล้วนำมาผสมกับผงแล้วให้สาวพรหมจารีกวนกับน้ำมันมะพร้าว เมื่อเกิดจันทรคราสท่านจะปลุกเสกตั้งแต่ราหูเริ่มอมจันทร์จนคลายออก รวมให้ได้ 7 ครั้ง จึงเสร็จครบตามตำรา


4  หมวดรูปพระ / พระกริ่งและพระรูปหล่อ / Re: พระชัยวัฒน์ฟ้าลั่น ฐานสูง หลวงพ่อเริ่ม ปรโม เมื่อ: 13 กันยายน 2554 12:30:21 am


พระชัยฟ้าลั่น หลวงพ่อเริ่ม ปรโม วัดจุกะเฌอ จ.ชลบุรี จัดสร้างในปี พ.ศ. 2527
5  หมวดรูปพระ / พระกริ่งและพระรูปหล่อ / พระชัยวัฒน์ฟ้าลั่น ฐานสูง หลวงพ่อเริ่ม ปรโม เมื่อ: 13 กันยายน 2554 12:19:04 am
พระชัยวัฒน์ฟ้าลั่น ฐานสูง หลวงพ่อเริ่ม ปรโม


ท่านได้อุดด้วยผงพุทธคุณต่างๆ เช่น ผงอิทธิเจ ผงปถมัง ผงมหาจินดามณี และผงน้ำมันหลวงปู่ทิม ผงไม้คูณ ซึ่งเหลือจากทำปลัดขิกเลข ๓ ซึ่งหลวงปู่ทิม เคยบอกว่า ผงไม้คูณ เป็นมงคล เพราะมีแต่คูณ มีแต่เพิ่มไม่มีลด และผง ๑๒ นักษัตร ซึ่ง ท่านได้รับการถ่ายทอดมาจาก หลวงพ่อเทียน วัดโบสถ์ ผงนี้เป็นผงเมตตา มหานิยมอย่างสูง ใช้ได้ครอบจักรวาล แถมด้วยนุ่นในหมอนที่ใช้หนุนศีรษะของหลวงปู่ทิม และหลวงพ่อเริ่ม ซึ่งเป็นเคล็ดว่า ใช้แล้วจะหนุนนำ เด่นในทาง หนุนดวงชะตา เสริมบารมี รวมอยู่ด้วย และวัตถุมงคลอีกอย่างที่หลวงพ่อเริ่มมอบให้ และสั่งให้ผสมลงไปในผงที่จะใช้อุดก้นพระชัยฟ้าลั่นด้วยคือ สีผึ้ง ๗ จันทร์ เป็นสีผึ้ง มหานิยม ซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาจากหลวงพ่ออ่ำ เรือเก่า เจ้าอาวาสววัดหนองกระบอก บ้านค่าย ระยอง แม้แต่หลวงปู่ทิมยัง เคยปรารภถึงหลวงพ่อเริ่ม ว่าท่านเริ่ม เขามีสีผึ้งดี พุทธคุณไม่ด้อยกว่าสีผึ้งเขียว ของหลวงพ่อทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง ระยอง6  หมวดรูปพระ / พระกริ่งและพระรูปหล่อ / พระกริ่ง วัดเซียนฮุดยี่. เมื่อ: 10 กันยายน 2554 08:09:10 pm
พระกริ่ง วัดเซียนฮุดยี่
วัดเทพพุทธาราม (เซียนฮุดยี่) (จีน: 仙佛寺) เป็นวัดในพระพุทธศาสนาฝ่ายมหายาน สังกัดคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย แห่งแรกของจังหวัดชลบุรี สืบสายคำสอนมาจากนิกายเสียมจง หรือ นิกายฌาณหรือเซน สาขาหลินฉี (วิปัสสนากรรมฐาน) เป็นศาสนสถานอันสง่างดงามที่เก่าแก่แห่งหนึ่ง ซึ่งสร้างโดยพระเถระจีนนิกายฉายาว่า “พระอาจารย์ตั๊กฮี้” ท่านเป็นปฐมบูรพาจารย์ผู้สถาปนาสร้างวัดมีเนื้อที่วัดในปัจจุบันประมาณ 20 ไร่เศษ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2504 ซึ่งปรากฏจากหลักฐานแผ่นป้ายไม้แกะสลักในวิหารพระรัตนตรัย ซึ่งบันทึกโดยมหาอำมาตย์ตรีพระยาพิพัฒนธนากร ได้จารึกไว้ว่าวัดนี้สร้างเสร็จในปีพุทธศักราช 2480

ภายนับได้กึ่งพุทธกาล บูรพาจารย์พระมหาคณาจารย์จีนธรรมสมาธิวัตรฯ (โพธิ์แจ้งมหาเถระ) ท่านได้ธุดงค์วัตรไปอุปสมบท และศึกษาพระธรรมวินัย 2 ปี สำนักสังฆปรินายกนิกายวินัย ของนิกายหลุกจง นิกายวินัย วัดล่งเชียงยี่ บนภูเขาป๋อฮั้วซัว มณฑลกังโซว ประเทศจีน เมื่อสำเร็จธรรมท่านเดินทางกลับมาพร้อมพระคัมภีร์มหายานนิกายวินัย และมีการแปลพระวินัยฉบับมหายานสู่ภาคไทยขึ้นเป็นครั้งแรก ต่อมาท่านได้ธุดงค์วัตรไปไกลถึงทิเบต ตะวันออกและได้เข้าศึกษานิกายมิกจง หรือนิกายมนตรายาน ณ อารามรินโวเช่ แคว้นคามทิเบตตะวันออก เป็นเวลา 6 ปี หลังจากนั้นท่านได้ธุดงค์กลับ เพราะคำสั่งของพระอาจารย์มหาชีวินพุทธนอร่ารินโปเช่ พร้อมทั้งท่านได้มอบตราประจำตำแหน่งพระสังฆนายก นิกายมนตรยาน และมอบพระคัมภีร์ฝ่ายวัชรยาน กลับสู่เมืองไทย ก่อนที่ทิเบตจะแตก 2 ปี

เมื่อท่านได้กลับมาเมืองไทยท่านได้ฟื้นฟูพุทธศาสนาฝ่ายมหายานในประเทศไทย เป็นปึกแผ่นและเจริญรุ่งเรืองสูงสุด และต่อมาท่านได้วางรากฐานคณะสงฆ์จีนนิกายให้เป็นปึกแผ่นแล้วท่านจึงดำริให้บูรณะฟื้นฟูวัดเทพพุทธาราม ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่และร้างไปนานให้กลับขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง นับแต่นั้นมาวัดเทพพุทธาราม จึงได้ยึดถือวัตรปฏิบัติและสืบทอดคำสอนจากนิกายวินัย และนิกายมนตรายาน นับจากนั้นเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน

7  หมวดรูปพระ / พระกริ่งและพระรูปหล่อ / พระรูปเหมือน หลวงพ่อคร่ำ วัดวังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง เมื่อ: 10 กันยายน 2554 07:49:57 pm
พระรูปเหมือน หลวงพ่อคร่ำ วัดวังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง
8  หมวดรูปพระ / พระกริ่งและพระรูปหล่อ / Re: พระกริ่งปรโม และพระชัยวัฒน์เนื้อเงิน หลวงพ่อเริ่มปรโม วัดจุกกะเฌอ รุ่นสอง เมื่อ: 10 กันยายน 2554 02:53:40 pm
พระชัยวัฒน์เนื้อเงิน หลวงพ่อเริ่มปรโม วัดจุกกะเฌอ  รุ่นสอง9  หมวดรูปพระ / พระกริ่งและพระรูปหล่อ / พระกริ่งปรโม และพระชัยวัฒน์เนื้อเงิน หลวงพ่อเริ่มปรโม วัดจุกกะเฌอ รุ่นสอง เมื่อ: 10 กันยายน 2554 02:50:59 pm
พระกริ่งปรโม และพระชัยวัฒน์เนื้อเงิน หลวงพ่อเริ่มปรโม วัดจุกกะเฌอ  รุ่นสอง
10  หมวดรูปพระ / รูปพระสมเด็จ / Re: พระสมเด็จ ๑๒ นักษัตร หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ เมื่อ: 10 กันยายน 2554 02:42:01 pm


หลวงพ่อเริ่ม ปรโม หรือ พระครูศรีฉฬังคสังวร เจ้าอาวาสวัดจุกกะเฌอ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองชลบุรี มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุด ในหลังยุคปี 2500 ถือเป็นศิษย์ร่วมสำนักกับหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง


หลวงพ่อเริ่ม เกิดในสกุล เฉียงเอก เมื่อวันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2448 ณ บ้านเลขที่ 26 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดแหลมฉบัง ต.ทุ่งศุขลา โดยมีพระครูสุนทรธรรมรส วัดอ่างศิลา เป็นพระอุปัชฌาย์

ศึกษาวิทยาคมจากพระเกจิดังมากมาย อาทิ หลวงพ่ออ่ำ อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองกระบอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง, หลวงพ่อสาย วัดหนองเกตุน้อย ชลบุรี, หลวงพ่ออ่อง วัดหนองรี ชลบุรี, หลวงพ่อผุย วัดหน้าพระธาตุ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เป็นต้น

หลวงพ่อเริ่ม ได้มรณภาพด้วยโรคชรา เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2538 ท่ามกลางความเศร้าโศกของชาวชลบุรี ในห้วงที่หลวงพ่อเริ่มยังมีชีวิตอยู่ ท่านได้เรียนวิชาทำผง 12 นักษัตร จากหลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ จ.ปทุมธา
นี
หลวงพ่อเริ่ม เคยบอกเล่าให้ลูกศิษย์ใกล้ชิดฟัง ว่า ในสมัยก่อนนั้น หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ ปทุมธานี เป็นพระมอญที่มีชื่อเสียงในการสร้างพระผง 12 นักษัตร เปี่ยมด้วยพุทธคุณเข้มขลังไม่ด้อยไปกว่าผงสมเด็จวัดระฆัง ของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต)

หลวงพ่อเริ่ม ได้ไปขอเรียนวิชาสร้าง ผง 12 นักษัตร ด้วยคำว่า เนื้อ 12 นักษัตร เป็นผงที่สร้างยากต้องมีความมานะพยายามสูง กว่าจะรวบรวมวัตถุมงคลให้ครบตามตำราล้วนยากเย็น อาทิ กระดูกม้าขาว กระดูกไก่ดำ ซึ่งกระดูกออกเป็นสีชมพู

เมื่อได้มวลสารครบถ้วนตามตำรา แล้ว ต้องบดผงเข้าด้วยกันแล้วปั้นเป็นแท่งดินสอเตรียมไว้ เมื่อเข้าพรรษาให้เริ่มลงอักขระเลขยันต์ตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้ายของพรรษา ทำจนครบ 3 พรรษา

11  หมวดรูปพระ / รูปพระสมเด็จ / พระสมเด็จ ๑๒ นักษัตร หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ เมื่อ: 10 กันยายน 2554 02:35:49 pm
พระสมเด็จ ๑๒ นักษัตร หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอสมเด็จ12นักษัตรปี29 หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ พระพื้นที่ : รายละเอียด : พระสมเด็จ 12นักษัตริย์ พิมพ์ใหญ่ หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ จ.ชลบุรี จัดสร้างในปี พ.ศ. 2529 เนื่องในงานฉลองสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นเอกของหลวง พ่อเริ่ม เพื่อมอบให้ลูกศิษย์ที่มาร่วมในงานมุทิตาจิต


ด้านหน้าเป็นพิมพ์พระสมเด็จ 3 ชั้น สีดำ


ในสมัยก่อนนั้น หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ ปทุมธานี เป็นพระมอญที่มีชื่อเสียงในการสร้างพระผง 12 นักกษัตรซึ่งอานุภาพไม่น้อยไปกว่า ผงสมเด็จวัดระฆัง ของสมเด็จพุฒจารย์โต หลวงพ่อเริ่มท่านก็ได้ไปหาและขอร่ำเรียนวิชาสร้าง ผง 12 นักษัตรนี้มาด้วย

คำว่า เนื้อ 12 นักษัตร นั้นหลวงพ่อเริ่ม ท่านเล่าว่า ผง 12 นักษัตรเป็นผงที่สร้างยากต้องมีความมานะพยายามอย่างสูงกว่าจะรวบรวมวัตถุ มงคลให้ครบตามตำราก็ยากเย็นแสนเข็ญแล้ว เช่น

- กระดูกม้าขาว
- กระดูกไก่ดำ ซึ่งกระดูกออกเป็นสีชมพู
- กระดูกนิ้วก้อยซ้ายขวาของผีตายวันเสาร์เผาวันอังคาร มาบดผสม

เมื่อได้กระดูกสัตว์ทั้ง 12 ชนิด และวัสดุมลคลอื่นครบถ้วนตามตำราแล้ว ต้องบดผงเข้าด้วยกันแล้วปั้นเป็นแท่งดินสอเตรียมไว้ เมื่อเข้าพรรษาก็ให้เริ่มลงอักขระเลขยันต์ตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้ายของ พรรษา ทำจนครบ 3 พรรษา หลวงพ่อเริ่ม เล่าว่าลูกศิษย์หลวงปู่เทียนที่เรียนนี้มีเพียงคนสองคนเท่านั้นที่สร้างผง นี้ได้สำเร็จถูกต้องตามตำรา หลวงพ่อเล่าว่าในชีวิต 59 พรรษา ท่านทำผงนี้ได้สำเร็จเพียง 2 ครั้ง ท่านลบแล้วถมจนผงลอดกระดานทุกครั้ง

ด้านหลังเป็นชื่อหลวงพ่อเริ่ม ตรงกลางเป็นยันต์นะโภคทรัพย์ และด้านล่างเป็นชื่อวัดจุกกะเฌอ12  หมวดรูปพระ / รูปพระเหรียญ / Re: เข็มกลัด พระพุทธสิหิงค์ ประจำจังหวัดชลบุรี เมื่อ: 02 กันยายน 2554 01:30:05 am

13  หมวดรูปพระ / รูปพระเหรียญ / Re: เข็มกลัด พระพุทธสิหิงค์ ประจำจังหวัดชลบุรี เมื่อ: 02 กันยายน 2554 01:28:29 am
เข็มกลัด พระพุทธสิหิงค์ ประจำจ ังหวัดชลบุรี ประจำปี ๒๕๓๓


เข็มกลัด พระพุทธสิหิงค์ ประจำจ ังหวัดชลบุรี ประจำปี ๒๕๓๓

14  หมวดรูปพระ / รูปพระเหรียญ / Re: เข็มกลัด พระพุทธสิหิงค์ ประจำจังหวัดชลบุรี เมื่อ: 02 กันยายน 2554 12:40:24 am

ปี๒๕๓๐
15  หมวดรูปพระ / รูปพระเหรียญ / Re: เข็มกลัด พระพุทธสิหิงค์ ประจำจังหวัดชลบุรี เมื่อ: 02 กันยายน 2554 12:36:58 am
 
เข็มกลัด พระพุทธสิหิงค์ ประจำจังหวัดชลบุรี   ๒๕๒๙
หน้า: [1] 2 3 ... 6


SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal